iPhone SE sẽ mang ‘hồn’ iPhone 6s, vỏ 5s

Hình dung của các nhà phân tích về iPhone SE mà Apple sắp giới thiệu.Hình dung của các nhà phân tích về iPhone SE mà Apple sắp giới thiệu.

Tin đồn về chiếc điện thoại màn hình 4 inch mới của Apple xuất hiện từ nhiều tháng qua với các phân tích khác nhau. Tên gọi cho sản phẩm này được dự đoán là iPhone SE (Special Edition). Máy có thể xuất hiện ngày 21/3 tới theo thư mời tham dự sự kiện mà Apple đã gửi cho các đối tác truyền thông.

Ban đầu, iPhone SE được hình dung là chiếc iPhone 6s thu gọn cả về ngoại hình cũng như tính năng. Thiết bị sẽ có đường nét mềm mại, các góc cạnh bo tròn với vỏ kim loại. Tuy nhiên, thông tin mới nhất lại khẳng định iPhone SE mang dáng của iPhone 5s với thiết kế vuông vức, cạnh cắt phẳng thay vì làm vát.

Khác biệt của iPhone SE so với dòng điện thoại màn hình 4 inch trước của Apple chủ yếu đến từ bên trong. Máy sẽ có sức mạnh mang từ iPhone 6s sang, gồm bộ xử lý Apple A9, chip quản lý M9. Model đời mới cũng được tích hợp NFC cho dịch vụ thanh toán Apple Pay, camera 12 megapixel hỗ trợ quay video 4K và có thể gồm cả tính năng Live Photos.

Như vậy, hình dung mới nhất về iPhone SE sẽ có bộ vỏ của iPhone 5s nhưng phần cứng bên trong tương đương iPhone 6s. Sản phẩm có hai lựa chọn bộ nhớ là 16 và 64 GB, bốn màu gồm xám, bạc, vàng và vàng hồng, với giá từ khoảng 450 USD.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s